Close

Ứng Dụng

29/08/2016

Ứng Dụng

BÊ TÔNG BỌT KHÍ VÀ ỨNG DỤNG

Định nghĩa đơn giản nhất của bêtông bọt là “bê tông có chứa bọt khí”. Hàm lượng bọt trong bêtông có thể lên đến 75% thể tích.Với kết cấu bao gồm rất nhiều bọt khí nhỏ li ti trộn lẫn trong vữa xi măng và cát, cho nên bê tông bọt có một số các tính năng nổi trội sau:

Trọng lượng nhẹ: Bê tông bọt rất nhẹ (400-1200 kg/m3) giúp giảm tải trọng cho công trình (giảm từ 50 – 70% so với sử dụng bê tông thông thường. Điều này cho phép tiết kiệm rất nhiều chi phí để xây móng công trình.

Cách âm: Bêtông bọt có khả năng cách âm rất cao. Nó ngăn, hấp thu vàphân tán âm thanh(Nó thể ngăn được43dB so với cường độâm thanh ban đầu, với chiều dầy tường 100mm),

Cách nhiệt: Do cấu tạo có nhiều bọt khí cho nên bê tông bọt còn có tính cách nhiệt tuyệt vời (hệ số dẫn nhiệt rất nhỏ chỉ 0,13W/m.K), nó giúp cho người sử dụng tiết kiệm chi phí sử dụng điện trong sinh hoạt (máy sưởi, máy điều hòa…)

Chống cháy: Bê tông nhẹ có tính chống cháy rất cao(có thể chống cháy ở nhiệt độ 1.200 0C trong suốt 4 giờ).

Vữa bê tông bọt có tính tự chảy cao: Nó có thể tự san phẳng, điền đầy vào các lỗ rỗng dễ dàng mà không cần phải dùng đầm rung. Bê tông bọt có thể được sản xuất ngay tại công trường, đổ trực tiếp vào cốp pha, lên sàn nhà, mái nhà, giúp giảm chi phí vận chuyển và sản xuất.

Mác theo cường độ nén: Bê tông bọt được sản xuấttheo tiêu chuẩn TCXDVN 316:2004.Mác theo khối lượng thể tíchkhô phù hợp tương ứng với mác theo cường dộ nén như sau:

D400, D500, D600, D700, D800, D900, D1000, D1100, D1200.

M10, M15, M20, M25, M30, M35, M50, M75, M100.

Phạm vi áp dụng và thi công

Thi công cách nhiệt, chống thấm mái: Dùng bê tông bọt để thi công lớp chống nóng, chống thấm trên mái. Việc thi công rất dễ dàng và nhanh chóng, giá thành thấp.

Biện pháp pháp thi công:

· Làm vệ sinh sạch sẽ sàn mái.

· Quét lớp màng chống thấm

· Ngăn từng ô phù hợp với diện tích cần đổ bằng những viên gạch bê tông bọt.

· Trộn bê tông bọt theo cấp phối thiết kế

· Đổ bê tông vào các khoang đã được ngăn.Tùy vào điều kiện thi công ta có thể dùng bơm bê tông,đổ xả trực tiếp hoặc xả bằng gàu…

· San phẳng bề mặt và hoàn thiện.

San phẳng, nâng cốt sàn nhà: Phương pháp quen thuộc của chúng ta là thường phải san phẳng bề mặt bê tông bằng lớp vữa xi măng cát trước khi lát gạch men hoặc ván sàn gỗ.Phương pháp này thi công lâu và phát sinh làm tăng tải trọng sàn mái.Vậy để thay thế thi công bằng lớp vữa xi măng cát chúng tôi sẽ đưa vào lớp bê tông bọt xốp.Bê tông bọt rất nhẹ và có tính tự chảy rất cao nên thi công nhanh,dễ dàng và hiệu quả.

Biện pháp pháp thi công:

· Làm vệ sinh sạch sẽ sàn nhà

· Đánh dấu cao độ cầnđổ

· Trôn bê tông theo yêu cầu, sau đó đổ bê tông bọt(bơm bê tông,đổ xả trực tiếp hoặc xả bằng gàu…)vào các vị trí đã định.

· San phẳng bề mặt.

· Lát gạch hoặc ván sàn gỗ để hoàn thiện.

Thi công xây tường nhà: Các tường bao không chịu tải có thể được xây bằng cách đổ khuôn trực tiếp trong cốp pha. Xây tường rất nhanh , lắp đặt điện nước dễ dàng, tải trọng công trình giảm đáng kể giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nền móng và hiệu quả kinh tế.

Ngoài ra bê tông bọt xốp với tính năng cách nhiệt cách âm cao giúp giảm chi phí điện năng làm mát và sưởi ấm cho công trình.

Biện pháp pháp thi công:

· Ghép và định vị coppha (yêu cầu ghép coppha đúng kích thước, vị trí thiết kế, cốp pha phải kín và chắc chắn)

· Trộn bê tông xốp. Sau đó dùng bơm chuyên dụng để bơm bê tông xốp vào coppha.

· Sau 24 giờ ta có thể tháo dỡ cốp pha để lắp ghép và thi công tiếp theo.

Lấp các lỗ hổng, hào rãnh: Vữa bê tông bọt xốp rất lỏng dễ chảy, có thể chảy đến mọi vị trí khó nhất, khe nhỏ nhất để lấp đầy, đặc biệt hữu hiệu trong sửa chữa công trình bị sạt lún do các khe rãnh và các hang hốc.Bê tông bọt xốp không lún, không cần dùng máy đầm để đầm chặt. vì vậy nó cho phép thi công san lấp rãnh rất nhanh,không cần chờ lâu ngày mới hoàn thiện. Đặt đường ống xong là hoàn thiện ngay.

Với máy móc thiết bị hiện đại cùng đội ngũ cán bộ kỹ thuật được đào tạo bài bản có nhiều năm kinh nghiệm về bê tông bọt, chúng tôi sẽ mang tới cho quý khách hàng các công trình tốt nhất với tính năng cách nhiệt và chống ồn. Góp phần bảo vệ môi trường do giảm thiểu sử dụng vật liệu nung,tiết kiệm điện năng và mang lại hiệu quả kinh tế.

Ứng Dụng Related