Close

29/08/2016

Lịch Sử Hình Thành

Gạch bê tông nhẹ là gì ?

Picture8

Gạch bê tông nhẹ LBS (là viết tắt của ba từ tiếng Anh là “LIGHT CONCRETE BUILDING SOLUTION”, bê tông nhẹ giải pháp cho công trình ”, Là một loại gạch siêu nhẹ, kết cấu bêtông với đa số các bọt khí nhỏ.

Gạch bê tông nhẹ  được xem là sản phẩm mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thế giới Gạch bê tông nhẹ đã có lịch sử phát triển gần 100 năm nay ở các nước phát triển.

Được phát minh bởi nhà thiết kế người Thụy Điển vào năm 1924, gạch bê tông nhẹ được sử dụng ở Châu Âu hơn 80 năm, được bắt đầu sử dụng ở vùng Viễn Đông và Trung Đông từ cách đây hơn 40 năm, được sử dụng ở Châu Úc và Châu Mỹ cách đây hơn 20 năm. Tại Mỹ bắt đầu sử dụng Gạch bê tông nhẹ từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Các nước Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Indonexia, Malaysia đều đã sử dụng Gạch bê tông nhẹ từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước.

Tại Việt Nam đã nhập khẩu sử dụng bắt đầu từ năm 2008 đến nay. Đây là loại gạch được làm từ cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp không ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người. Sản phẩm có thể tái chế để tái sử dụng.

Gạch bê tông nhẹ được sản xuất như thế nào?

Gạch bê tông nhẹ được sản xuất từ vật liệu ximăng, cát nghiền mịn, nước và chất tạo khí (có thể thay cát bằng các khoáng silic hoạt tính như xỉ bazơ dưới dạng nghiền mịn). Hỗn hợp vật liệu được trộn đều, tạo hình bằng khuôn thép. Trong thời gian bắt đầu đông kết phản ứng sinh khí tạo các lỗ rỗng kín làm cho hỗn hợp bê tông trương nở, nhờ đó bêtông có khối lượng thể tích thấp. Sau khi đóng rắn sơ bộ sản phẩm được tháo khuôn, dây cắt thành từng block theo kích thước yêu cầu và được đưa vào thiết bị chưng áp (autoclave), tại đó sản phẩm phát triển cường độ trong môi trường hơi nước bão hoà có nhiệt độ và áp suất cao

Giới Thiệu Related