Close

29/08/2016

Đặc Điểm Nổi Trội

Ưu Điểm Của Gạch Không Nung Bê Tông Siêu Nhẹ

Picture10

Gạch là vật liệu xây dựng chắc hẳn không thể thiếu đối với mọi công trình xây dựng từ trước đến nay. Ban đầu là những gạch nung từ đất trong quá trình phát triển cho ra đời những loại sản phẩm siêu nhẹ khác nhau. Và ngày nay gạch siêu nhẹ cũng được dùng khá là phổ biến. Vậy ưu nhược điểm của chúng là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ưu điểm của gạch không nung bê tông nổi bật của nó là trọng lượng của nó chỉ bằng 1/2 đến 1/3 so với gạch đất nung do kết cấu bọt khí chiếm 80% toàn bộ cấu tạo của viên gạch. Gạch không nung bê tông bọt khí rất thích hợp với làm tường ngăn, xây dựng thêm tầng các công trình dân sự.

Ưu điểm nổi bật tiếp theo là khả năng cách âm vượt trội do cấu trúc của nó có âm thanh cũng như rung động bị hấp thụ khi đi qua tường làm gạch bằng siêu nhẹ, ngoài ra đó cũng là nguyên nhân mang đến cho nó có khả năng cách nhiệt tuyệt vời màn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Khả năng cách nhiệt của gạch bê tông bọt khí LBS gấp 5 lần so với gạch đất nung, cách âm gấp đôi với gach nung và chịu chấn động tốt hấp thu xung lực tốt.

Các bức tường xây bằng bê tông nhẹ có khẳ năng chống cháy cao và không vỡ kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột.Có nhiều kích thước và bề mặt gạch khá nhẵn nên không cần phải trát làm phẳng tường, có thể sơn hoặc bả luôn, việc lắp đặt rãnh đường điện và kết cấu ổn định bền cao.

Nhược điểm của gạch là không chị được cường lực (khoảng 45kg/cm2)kém hơn gạch xi măng cốt liệu và phải sử dụng vữa xây dân dụng polymer, gạch siêu nhẹ cũng có một nhược điểm là thấm nước nhanh hơn gach đất nung.

Trọng lượng nhẹ

Gạch bê tông nhẹ  LBS  nhẹ hơn từ ½ đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng ¼ trọng lượng gạch bê tông thường. Nguyên nhân chính là do kết cấu bọt khí chiếm đến 80% toàn bộ cấu tạo bên trong viên gạch. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm lượng vật liệu làm khung, móng cọc, cũng như giúp vận chuyển, thi công dễ dàng.

Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng

Gạch bê tông nhẹ  LBS có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng. Đồng thời, tường ngăn xây bằng gạch bê tông nhẹ  LBS  có thể chịu đựng trên mức 1200 độ C của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột. Kết quả thử nghiệm cho thấy bức tường xây bằng gạch bê tông nhẹ LBS đảm bảo an toàn tối thiểu là 4 tiếng trong đám cháy.

Độ chính xác cao

Gạch bê tông nhẹ  LBS có kích thước xây dựng khá lớn, được sản xuất theo đúng kích thước quy chuẩn, giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm thất thoát lượng vữa để trát phẳng mặt. Chính điều này góp phần giảm chi phí vữa và thời gian hoàn thành so với gạch đất nung thông thường.

Thân thiện môi trường

Gạch bê tông nhẹ  LBS  là sản phẩm thân thiện môi trường, từ nguồn gốc nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Sản phẩm giảm thiểu lượng chất thải gây ô nhiễm môi trường và khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Tại Việt Nam, sản phẩm gạch bêtông nhẹ LBS được khuyến khích sử dụng bởi Hội đồng Công trình xanh Việt Nam.

Cách âm tốt

Gạch bê tông nhẹ  LBS có cách tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo đường zig-zag, sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường.

Chống nhiều loại côn trùng

Là loại vật liệu không bị tấn công bởi mối, mọt, kiến  hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

Sản Phẩm Related